Lớp dạy vẽ thiếu nhi phù hợp mọi lứa tuổi nên đưa bé đến ngay

Lớp dạy vẽ thiếu nhi phù hợp mọi lứa tuổi nên đưa bé đến ngay

Lớp dạy vẽ thiếu nhi phù hợp mọi lứa tuổi nên đưa bé đến ngay

Lớp dạy vẽ thiếu nhi phù hợp mọi lứa tuổi nên đưa bé đến ngay

Lớp dạy vẽ thiếu nhi phù hợp mọi lứa tuổi nên đưa bé đến ngay
Lớp dạy vẽ thiếu nhi phù hợp mọi lứa tuổi nên đưa bé đến ngay
TRANH VẼ IDRAW
TRANH VẼ IDRAW

Đến ngay lớp dạy vẽ thiếu nhi tốt nhất được nhiều phụ huynh đánh giá cao

     Bên cạnh các trung tâm văn hóa, các lớp dạy vẽ thiếu nhi tư nhân cũng rất được ưa chuộng. Các trung tâm này có một giáo trình dạy vẽ mang tính hệ thống cao. Tuỳ theo nhu cầu mỗi người mà có cách chọn nơi học vẽ cho các bé tại TPHCM phù hợp và hợp lý nhất.

     → Vậy làm thế nào để kích thích và tạo hứng thú cho các bé học vẽ? Dựa vào tiêu chí nào để chọn được lớp học vẽ uy tín và đáng tin cậy? Hãy cùng chúng tôi giải đáp từng thắc mắc trên qua nội dung bài viết sau đây nhé!

lớp dạy vẽ thiếu nhi

Nên cho trẻ học vẽ từ lúc mấy tuổi là tốt nhất?

     Theo nhiều nhà nghiên cứu, vẽ tranh là một trong những hoạt động trí tuệ có khả năng thúc đẩy não trẻ phát triển. Giúp trẻ thông minh hơn và phát huy trí tưởng tượng đầy sức phong phú. Và nếu các bậc cha mẹ biết chọn thời điểm thích hợp để con làm quen và bắt đầu học vẽ tranh, thì sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn hơn nữa.

     Thông thường, trẻ nhỏ từ 2 – 3 tuổi đã bắt đầu có biết tò mò và có hứng thú với hình dáng, màu sắc của sự vật. Tầm từ 4 – 5 tuổi, bé đã có thể sử dụng bút chì và màu sáp để vẽ lại các sự vật có thực ở ngay xung quanh. Và đến 5 – 6 tuổi, trẻ đã vẽ tranh được dựa vào trí nhớ, mà không cần nhìn sự vật. Đây là thời điểm mà năng lực quan sát, ghi nhớ, độ tập trung, trí tưởng tượng cũng như niềm say mê vẽ của trẻ phát triển đến mức độ cao.

lớp dạy vẽ thiếu nhi

     Theo các chuyên gia giáo dục trẻ em, để trẻ có thể phát huy tối đa sức sáng tạo và khích lệ trẻ bộc lộ cảm xúc thông qua bức tranh. Khoảng từ 3,5 – 4 tuổi là thời điểm vàng để trẻ đi học vẽ tranh. Trong giai đoạn này, bé sẽ học cách tiếp xúc và làm quen với giấy, bút vẽ, màu sắc. Từ những nét vẽ nguệch ngoạc đầu tiên, trẻ được thầy cô khơi gợi niềm đam mê với hội họa.

Làm sao để giúp tạo hứng thú cho các bé học vẽ?

Tạo tiền đề cho bé và để các bé tự do sáng tạo

     Dạy trẻ học vẽ chủ yếu là quá trình quan sát sự tiến bộ của chúng, và cung cấp cho chúng phương pháp khám phá thế giới mới. Trong năm năm đầu đời của đứa trẻ, việc giảng dạy sẽ bị giới hạn trong việc cung cấp không gian, thời gian, công cụ và sự khuyến khích. Trong những năm sau đó, bạn có thể bắt đầu dạy một số kỹ năng mới cho trẻ. Chẳng hạn như vẽ từ quan sát, phối cảnh thực hành và vẽ tỷ lệ chính xác.

lớp dạy vẽ thiếu nhi

     Tránh đẩy trẻ em thay đổi phong cách hoặc cách tiếp cận, không đưa ra những lời chỉ trích hoặc chỉnh sửa quá mức bài vẽ của trẻ. Thay vào đó, hãy khuyến khích, quan sát và hỏi các câu hỏi mở. Để giúp một nghệ sĩ trẻ nhìn thấy và tưởng tượng thêm chi tiết và khả năng sáng tạo, biến nghệ thuật thành một thói quen của trẻ.

Tạo một không gian gần gũi giữa trẻ và nghệ thuật

     Việc làm này sẽ giúp trẻ không cảm thấy khó khăn trong việc sáng tạo và thử nghiệm. Những tờ giấy báo cũ, những mảnh quần áo cũ, đều có thể trở thành vật liệu và vật dụng sáng tạo. Được chạm vào giấy, cầm cây bút màu đã là một bước tiến lớn trong quá trình phát triển nghệ thuật của trẻ sau này.

lớp dạy vẽ thiếu nhi

     Trẻ em sẽ bắt đầu vẽ bằng những nét nguệch ngoạc. Từ khoảng 2 tuổi, các nét vẽ lung tung, lộn xộn ấy sẽ trở nên có kiểm soát nhiều hơn. Cung cấp cho các bé nhiều loại vật liệu và chất liệu vẽ càng nhiều càng tốt. Đừng chỉ tập trung vào giấy vẽ và bút mày sáp. Trẻ còn rất thích thú với các vật liệu thủ công như cát, sáp đất sét và cắt dán.

     Hãy lựa chọn các loại chất liệu thân thiện cho trẻ em: Sơn có thể giặt, đất sét không độc hại, phấn, kéo an toàn cho trẻ em, các loại giấy có marche khác nhau,...

Luôn dành cho trẻ lời khen, động viên

     Không phải bé nào cũng có năng khiếu vẽ, nên sẽ không tránh được những nét vẽ của trẻ nguệch ngoạc, không rõ hình dáng, tô màu xấu…nhưng đúng nên chê trẻ vì sẽ làm cho trẻ thấy mất hứng, thấy mình kém cỏi, vẽ xấu nên không muốn tham gia môn nghệ thuật này nữa. Thay vì chê bố mẹ hãy dành cho con những lời động viên, trân trọng bức tranh của trẻ để trẻ thấy được mình cần phải cố gắng hơn nữa.

lớp dạy vẽ thiếu nhi

     Hãy tạo học góc học tập của con thật ngộ nghĩnh bằng chính những bức tranh của trẻ, bắt đầu từ những bức tranh thiếu nét, nguệch ngoạc đến những bức tranh đẹp của trẻ để đánh dấu sự cố gắng của trẻ. Chúc các phụ huynh thành công!

Cách chọn nơi học vẽ cho các bé thiếu nhi tại TPHCM

     Tại Thành Phố Hồ Chí Minh trình độ dân trí cao, thế nên việc phụ huynh tìm cho con các lớp học năng khiếu rất phổ biến. Hội họa là một trong những nhu cầu đó, bởi vì hội họa rất tốt cho trẻ con. Vẽ giúp cho các bé vừa thư giãn vừa học được cách tư duy sáng tạo. Vậy chọn lớp dạy vẽ thiếu nhi tại TPHCM như thế nào?

lớp dạy vẽ thiếu nhi

Lớp học Vẽ TPHCM gần nhà

     Trước tiên, nên chọn các lớp dạy vẽ thiếu nhi gần nhà. TPHCM gồm nhiều quận, chúng ta không thể sinh sống ở quận 7 mà cho con học ở quận Tân Bình. Hoặc là chọn trung tâm gần trường con học, tiện đường đưa đón. Sao cho thoải mái nhất cho cả phụ huynh và con trẻ. Vì học năng khiếu là nhằm thư giãn, không thể vui vẻ nếu cả mẹ và bé đến lớp sau một quãng đường nắng nôi, mưa gió được.

Nội dung liên quan: Nên đưa con trẻ đến lớp dạy vẽ tranh cho bé nào uy tín ở TPHCM?

Thời gian biểu của lớp học vẽ tại TPHCM

     Tại các trung tâm văn hóa hay nhà thiếu nhi quận, huyện, thời gian biểu của các lớp thường cố định. Nếu phụ huynh sắp xếp được cho con cố định vào ba buổi tối hay thứ bảy, chủ nhật thì có thể chọn lựa các nơi này.

     Hiện tại, các trung tâm tư nhân có mở rất phong phú. Thời gian học cho bé cũng linh hoạt hơn. Có thể chọn 1 hay 2 buổi trong tuần cho bé tham gia học vẽ là hợp lý. Nếu bé thích thú thì có thể chọn 3 buổi/ tuần. Tại đây, thời gian cho bé đi học cũng khá linh hoạt và tiện lợi vì lớp có nhiều khung giờ.

Chương trình bài học lớp học vẽ tại TPHCM

     Đối với các bé thiếu nhi, các bài học cần phong phú đa dạng, để các bé không bị nhàm chán. Tốt nhất là lớp học vẽ không rập khuôn “cô giảng trò nghe”. Và nên chọn lớp có bài vẽ riêng cho từng bé. Các bé nên được tự chọn bài vẽ theo đề tài của giáo viên.

     Ngoài ra, học hội họa không chỉ có vẽ. Lớp học cũng nên có các môn như: cắt dán, nặn tượng, làm thủ công trong giáo trình giảng dạy

Học phí lớp học vẽ cho thiếu thi tại TPHCM

     Ở các nhà thiếu nhi và trung tâm văn hóa quận, lớp học thường đông và chỉ có một cô. Cho nên học phí thường mềm hơn, trong khoảng từ 800 đến 1 triệu/tháng. Bài học cũng ít phong phú về thể loại hơn.

     Ở các trung tâm dạy vẽ tư nhân, vì quy mô về địa điểm, chất lượng giáo viên, chất lượng bài học, thời gian học cũng linh động hơn. Chính vì vậy, học phí có phần cao hơn trong khoảng 1 triệu đến 1 triệu 500 ngàn/tháng. Tùy khả năng của phụ huynh mà lựa chọn cho con lớp học phù hợp.

     Quý phụ huynh nên chọn những nơi có thể đào tạo các chương trình nâng cao hơn như Luyện Thi Đại Học. Để bé có thể tiếp cận với môi trường chuyên nghiệp từ lúc nhỏ. Và trong tương lai, có thể học luôn cả chương trình của người lớn khi đạt được độ tuổi phù hợp.

Nên đưa bé đến lớp dạy vẽ thiếu nhi nào tốt nhất tại TPHCM?

     Để trả lời câu hỏi nên đưa bé đến lớp dạy vẽ thiếu nhi ở đâu tốt, thì hiện nay, có rất nhiều bạn đang là sinh viên của các trường đại học mỹ thuật, đại học kiến trúc. Tuy nhiên, các bạn vẫn chưa nắm vững được các kỹ năng cơ bản, các phương pháp vẽ,... Chính vì thế, nếu bạn muốn phát triển năng khiếu cho các bé ngay từ nhỏ. Bạn nên tìm đến những địa điểm có phương pháp dạy vẽ cụ thể. Nhằm giúp bé phát triển tốt nhất khả năng của mình ngay từ những bước đầu tiên. Tạo nền tảng vững chắc cho các bé ở bộ môn nghệ thuật này.

     IDRAW chính là địa điểm để con bạn ươm mầm ước mơ nghệ thuật. Mỹ thuật giúp bé nâng cao khả năng sáng tạo, phát triển trí tưởng tượng. Ngoài ra, còn rèn luyện được các kỹ năng mềm trong cuộc sống. Đây sẽ là một lựa chọn tốt khi ba mẹ đang chọn lọc cho bé học vẽ ở đâu tốt nhất.

Nội dung liên quan: Lớp dạy vẽ năng khiếu cho mọi lứa tuổi nổi tiếng nhất nhì TPHCM

     Tại IDRAW, con bạn sẽ được học tập trong môi trường thân thiện. Cùng với đội ngũ giáo viên chuyên sâu, tay nghề cao về nghệ thuật. Luôn vô cùng tâm huyết trong việc phát triển năng khiếu của bé. Chúng tôi cam kết sẽ nhanh chóng giúp bé nhanh có kiến thức cơ bản về bộ môn vẽ.

     Ngoài ra, vẽ còn là cách để các bé rèn luyện khả năng quan sát tỉ mỉ. Mỹ thuật còn là môn học giúp bé học tốt các môn học văn hóa khác. Ba mẹ có thể cân nhắc về lớp học vẽ tại IDRAW trong việc tìm kiếm lớp dạy vẽ thiếu nhi cho bé ở đâu tốt nhất.

Tại sao khi tìm lớp dạy vẽ thiếu nhi, phụ huynh nên nghĩ ngay đến IDRAW?

          • Giáo viên là các họa sĩ, giảng viên nghệ thuật giàu kinh nghiệm.

          • Không có giáo viên là sinh viên.

          • Phương pháp giảng dạy thân thiện, tận tình, kèm cặp từng học viên.

          • Cơ sở vật chất hiện đại, 100% phòng học có điều hòa.

          • Học phí phải chăng - nghệ thuật dành cho mọi người.

Nội dung liên quan: 99+ mẫu tranh độc đáo sáng tạo do những họa sĩ tiềm năng IDRAW thực hiện

     Với mức học phí phù hợp, đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi cho bé học vẽ tại IDRAW. Vừa phát triển khả năng quan sát, khả năng sáng tạo và tài năng hội họa của trẻ. Lại vừa giúp trẻ nâng cao khả năng cảm thụ nghệ thuật thông qua những tác phẩm ghi dấu ấn cá nhân. Tại sao lại không đăng ký ngay cho bé bạn nhỉ?

MỸ THUẬT IDRAW

Cơ sở 1: Số 8 - Đường 27 - Phường Tân Quy - Quận 7 - Tp.HCM.

Cơ sở 2: 81 Mai Văn Vĩnh, Phường Tân Quy, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0938 131 251 - 08989 414 99

Email: mythuatidraw@gmail.com

Website: www.mythuatidraw.com

Tìm kiếm có liên quan:

     Tuyển sinh lớp vẽ thiếu nhi
     Lớp học vẽ cho thiếu nhi ở TPHCM
     Mở lớp dạy vẽ thiếu nhi
     Giáo trình dạy vẽ cơ bản cho thiếu nhi
     Sách dạy vẽ cơ bản cho trẻ em
     Lớp dạy vẽ cho trẻ em ở Hà Nội
     Phương pháp dạy vẽ cho trẻ em
     Nhận dạy vẽ cho trẻ

Bài viết khác

Đặt lịch học
Đặt lịch học
LIÊN HỆ ĐẶT LỊCH HỌC
Điền đây đủ vào biểu mẫu dưới đây! Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn ngay khi có thể!
Hotline tư vấn miễn phí: 08989 414 99
Click to Call

08989 414 99