Cách phối màu gạch ốp tường đẹp mắt

Tin tức

Cách phối màu gạch ốp tường đẹp mắt

       Gạch ốp tường là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có cá tính nổi bật và phá cách. Tuy nhiên để chọn gạch và phối màu cho hài hòa thì không hề dễ dàng. Đó là lý do Châu Quốc Vinh tổng hợp những cách phối màu gạch ốp tường trang trí đẹp, các bạn đừng bỏ lỡ nhé!

  Một vài nguyên tắc cần chú ý khi phối màu gạch ốp tường


  Sự hài hòa giữa các màu sắc

  Màu sắc tường và sàn: Tường và sàn là 2 khu vực liền kề và có liên quan mật thiết với nhau. Lưu ý chọn gạch ốp tường và gạch lát sàn dựa trên những nguyên tắc phối màu để tạo sự liền mạch cũng như thẩm mỹ cho căn phòng.

  Màu sắc gạch ốp tường và đồ nội thất: Gạch ốp tường đóng vai trò là một bức nền làm nổi bật những vật dụng nội thất trong nhà. Vậy nên, ưu tiên chọn gạch ốp tường có những gam trung tính hoặc cùng thang màu để không gây rối mắt người nhìn khi kết hợp cùng những món nội thất khác.

  Màu sắc giữa 2 loại mẫu gạch ốp tường khác nhau: Để làm điểm nhấn trung tâm cho cả bức tường được ốp gạch. Nhiều gia chủ chọn những loại gạch ốp tường hoa văn độc đáo xen kẽ gạch ốp màu trung tính để gây ra hiệu ứng bắt mắt cho người nhìn. Tất nhiên quy luật đó phải được tuân thủ theo quy tắc phối màu 60-30-10. Tức là ưu tiên cho các màu sáng phần nhiều hơn, sau đó là các màu khác phối vào.

  Lựa chọn tone màu chủ đạo

       Để tạo nên một tác phẩm hoặc một bản thiết kế thì cần theo những nguyên tắc cơ bản về màu sắc. Ngoại trừ các phong cách đặc trưng thì thông thường trong cùng một không gian không nên có nhiều hơn 3-5 màu khác nhau. Việc lạm dụng nhiều màu làm cho không gian thêm rời rạc, thiếu sự liền mạch, sang trọng.

       Sau khi xác định từ 3-5 màu yêu thích, bạn cần chọn ra một màu chủ đạo cho toàn bộ không gian. Màu chủ đạo góp phần giúp hài hòa những màu sắc còn lại, đồng thời thể hiện tính cách của gia chủ. Nếu màu chủ đạo là màu vàng, hồng, pastel,… thể hiện gia chủ là người yêu thích sự năng động, trẻ trung. Ngược lại, nếu màu chủ đạo là những gam màu trung tính như đen, trắng, xám, be,… thì thể hiện gia chủ là người yêu thích sự ấm cúng, sang trọng.

  Cách phối màu gạch ốp tường đẹp mắt


  Phối màu đơn sắc (Monochromatic)

       Đây là cách phối màu đơn giản nhất, chỉ sử dụng 1 loại gạch ốp với 1 màu duy nhất hoặc sử dụng 2-3 loại gạch ốp hoa văn khác nhau nhưng cùng 1 sắc độ màu để chúng cộng hưởng với nhau.

  Phối màu tương đồng – liền kề (Analogous)

     Đây là cách phối màu thường sử dụng 3 màu khác nhau. Các màu gạch ốp tường được chọn thường là những màu nằm gần nhau trên vòng tròn màu sắc. Khi sử dụng cách phối màu gạch ốp tường này, buộc phải chọn ra màu gạch ốp chủ đạo sử dụng nhiều nhất. 2 mẫu gạch ốp còn lại có nhiều vụ bổ trợ cho nhau tạo nên không gian nhã nhặn, thu hút.

  Phối màu tương phản nhau (Complementary)

       Đây là cách sử dụng cặp màu đối xứng nhau trên vòng tròn màu để tạo nên sự năng động và năng lượng cho thiết kế. Gạch ốp tường phòng khách thường được sử dụng cách phối này để tạo điểm nhấn nổi bật cho các chi tiết quan trọng.


  CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ XÂY DỰNG CHÂU QUỐC VINH

  Địa chỉ: 2782 Trần Văn Giàu, Ấp 3, Xã Phạm Văn Hai, Bình Chánh, TP. HCM

  Hotline: 0934.134.980

  Email: vlxdbinhchanh@gmail.com

  MST:: 0303035435

   


  Copyright © 2024 by Mỹ Thuật IDRAW. Designed by webideas.vn
  Online: 29 | Tháng: 2947 | Tổng : 92650
  GỌI NGAY CHAT ZALO MESSENGER